Làm thế nào để chọn cho mình một thợ cắt tóc hoàn hảo

0
1612

Chọn kiểu tóc mới đã khó, chọn thợ cắt còn khó hơn. nếu bạn vừa chuyển đến nơi ở mới rất xa, hay người thợ cũ đã thôi việc, hoặc lần đầu thay đổi mái tóc, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nơi đáng tin cậy để gửi gắm vẻ ngoài của mình. Đừng lo. Những tip dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một tiệm tóc hoàn hảo dành cho mình.

Xem thêm:

 

chọn thợ cắt tóc

1. Địa điểm

chọn tiệm tóc

Giống như việc mua nhà, địa điểm là một yếu tố quan trọng để có kiểu đầu tuyệt vời. Nếu bắt gặp ai đó trên đường có kiểu tóc trong mơ của bạn, đừng ngần ngại hỏi họ địa chỉ, chắc chắn ai cũng vui vẻ chỉ cho bạn, nhất là nếu trước đó bạn khen mái tóc của họ. Ít nhất đã có người “thí nghiệm” một tiệm tóc cho bạn và kết quả thì ok đúng không nào.

2. Không khí trong tiệm

Bạn không nên làm tóc trong một tiệm khiến bản thân cảm thấy không thoải mái hay thậm chí là xấu hổ. Có nhiều salon và thợ cắt khá vui vẻ, xô bồ trong khi số khác đem lại cảm giác yên tĩnh và thư giãn. Một số cửa hàng và nơi tụ tập của các thanh niên, trong khi một số toàn khách hàng trung tuổi.

chọn tiệm tóc 2

Một cái hé nhìn qua cửa sổ tiệm tóc sẽ giúp bạn quyết định mình có nên bước vào không. Nếu vẫn đang phân vân, hãy lang thang ngoài tiệm một lát và quan sát những khách hàng. Khi họ bước ra có mang vẻ mặt vui vẻ và kiểu đầu đẹp mắt hay không?

3. Học một ít thuật ngữ

Hãy tìm kiểu một chút về các kiểu tóc và thuộc các thuật ngữ liên quan như “fade undercut” hay “high lo” trước khi đến tiệm cắt. Một người thợ tốt bao giờ cũng hỏi bạn về kiểu dáng bạn muốn, và một khách hàng chuyên nghiệp sẽ luôn bước ra với mái tóc như ý.

4. Đưa ra ý kiến phản hồi

Sau khi hoàn thành, thông thường người thợ sẽ hỏi liệu đó có phải kiểu đầu bạn mong muốn, hãy thoải mái đưa ra ý kiến của mình.

chọn tiệm tóc 3

Nếu bạn đang ở trong một tiệm tóc đông đúc, ‘Hoàn toàn không” không phải một câu trả lời được hoan nghênh. Hãy nói thực những gì bạn nghĩ, một cách nhẹ nhàng. và cố tìm ra một số điểm khiến mình hài lòng kể cả đầu bạn chả khác gì tổ quạ. Cả hai sẽ dễ chịu hơn và tìm được cách sửa lại hợp lý.

5. Cuối cùng là cứ thử đi

chọn tiệm tóc 4

Cách tốt nhất để đánh giá một người thợ mới là tự mình thí nghiệm. Tất nhiên hãy chỉ thử cắt một kiểu tóc đơn giản, ví dụ tỉa đi tóc thừa hay uốn lại phần mái phía trên. Vài chục phút ngắn ngủi cũng đủ để bạn quyết định đây có phải thợ cắt yêu thích tiếp theo của mình hay không.

Theo guystyleguide