Lựa chọn tóc mái đẹp cho từng khuôn mặt (phần 1)

0
1278

Bạn đang băn khoăn không biết chọn lựa kiểu mái nào trong những kiểu tóc mái đẹp đang thịnh hành nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

tóc mái đẹp p1 1

Trong vô số cách làm đẹp với mái tóc, việc để được một kiểu tóc mái đẹp có lẽ là lựa chọn đơn giản nhất nhưng vẫn có khả năng đem đến sự thay đổi đáng kể cho diện mạo của bạn .Tuy chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ nhưng một kiểu tóc mái đẹp sẽ mang đến rất nhiều quyền năng giúp “hô biến” cho vẻ ngoài của bạn: giúp khắc phục nhược điểm khuôn mặt, khiến bạn trẻ trung hơn, đáng yêu hơn, nữ tính hơn và tươi mới hơn. So với việc can thiệp vào toàn bộ chiều dài của mái tóc mà bạn đã mất công nuôi bấy lâu, việc cắt một kiểu tóc mái đẹp rõ ràng là đơn giản hơn rất nhiều. Dẫu đơn giản là vậy nhưng hiện nay có rất nhiều kiểu tóc mái đẹp đang thịnh hành, từ mái dày đến mái thưa, mái bằng đến mái xéo, v.v… và điều này có thể gây bối rối cho bạn. Mời bạn tham khảo cẩm nang sau đây để có thể tìm ra kiểu tóc mái đẹp và phù hợp với mình.

1. Mái ngố dày

Kiểu mái ngố dày với chiều dài chạm lông mày và phần chân mái được tỉa răng cưa nhẹ này là style tóc mái đẹp và đặc trưng của những năm 60. Kiểu tóc mái đẹp này sẽ phù hợp nhất với khuôn mặt trái xoan, mặt dài và mặt trái tim. Ưu điểm của kiểu tóc mái đẹp này là bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian tạo kiểu mà chỉ cần sấy nhẹ với lược tròn sau khi gội đầu để tóc mái đẹp này vào nếp. Nhưng đổi lại, bạn sẽ phải ghé thăm tiệm cắt tóc thường xuyên (2 tuần/lần) để duy trì độ dài lý tưởng với kiểu tóc mái đẹp này.

tóc mái đẹp p1 2

tóc mái đẹp p1 3

2. Mái ngố mini

Bạn là một cô nàng yêu thích sự cá tính và muốn có một kiểu tóc mái đẹp và cũng phải thật ấn tượng và khác biệt? Vậy thì mái ngố mini lưng chừng giữa trán chính là một lựa chọn vô cùng thú vị. Đương nhiên, kiểu tóc mái đẹp phá cách này khá kén mặt và không phải ai cũng có thể diện nó. Trong trường hợp bạn có gương mặt nhỏ với những đường nét mềm mại và trán cao thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để chinh phục tóc mái đẹp này. Ngoài ra, nếu bạn may mắn sở hữu một cặp chân mày chuẩn mực thì tóc mái đẹp với kiểu ngố mini còn giúp bạn khoe trọn ưu thế của mình. Với tóc mái đẹp theo kiểu ngố mini này, bạn cũng có thể dễ dàng thử nghiệm kiểu tóc mái đẹp dài hơn bằng việc chờ tóc mọc tự nhiên.

tóc mái đẹp p1 4

tóc mái đẹp p1 5

3. Mái thưa 

Mái thưa có ưu điểm là rất dễ diện và không quá kén mặt. Không chỉ có vậy, kiểu tóc mái đẹp này còn mang đến cho bạn vẻ ngoài rất nhẹ nhàng, nữ tính và lãng mạn. Mái thưa cũng không đòi hỏi phải chăm chút quá nhiều, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là sử dụng sáp tạo kiểu nhẹ nhàng để giữ nếp tự nhiên cho kiểu tóc mái đẹp này. Một ưu điểm tuyệt vời nữa ở tóc mái đẹp thưa này đó là ngay cả khi bạn lỡ “bỏ bê” nó mọc dài hơn so với ban đầu, nó vẫn sẽ giữ được phom dáng đẹp tự nhiên vốn có. Bên cạnh đó, nhờ đặc điểm mềm mại mà tóc mái đẹp thưa có thể dễ dàng “hô biến” thành mái xéo.

tóc mái đẹp p1 6

tóc mái đẹp p1 7