Mẹo chăm sóc tóc ngắn uốn phồng hiệu quả

0
3935

Một mái tóc ngắn uốn phồng buông lơi trên bờ vai luôn tạo ấn tượng về vẻ đẹp dịu dàng, trang nhã và trẻ trung. Không quá cầu kỳ như chăm sóc tóc xoăn nhưng tóc ngắn uốn phồng cũng đòi hỏi chăm sóc đúng cách để tóc luôn giữ được nếp cụp phồng đáng yêu và không bị hư tổn do tác động của hóa chất hay nhiệt độ. Hãy cùng tettocdep.com tham khảo một số mẹo chăm sóc tóc ngắn uốn phồng để giữ nếp tự nhiên và luôn óng ả mượt mà nhất nhé.

Xem thêm:

 chăm sóc tóc ngắn uốn phồng 1

1. Không gội ngay sau khi uốn phồng

Một nguyên tắc đầu tiên sau khi uốn phồng là không nên gội đầu ngay để thuốc uốn phồng có thời gian ngấm vào tóc, tránh tình trạng bị duỗi. Theo các chuyên gia về tóc thì từ  3-5 ngày mới nên gội đầu bởi đây là khoảng thời gian cần thiết để mái tóc “ăn” thuốc, đảm bảo được khoảng thời gian này sẽ giúp cho tóc vào nếp tốt hơn và do đó phần tóc ngắn uốn cũng vì thế mà bền hơn. Sau 3 ngày, bạn có thể gội đầu xả đầu tiên và sau đó một ngày bạn gội bằng dầu gội.

Chú ý khi gội đầu bạn không nên dùng lược để chải mà nên vuốt nhẹ tóc bằng các đầu ngón tay để tóc không bị mất nếp. Ngoài ra, sau khi uốn phồng tóc bạn không được cột tóc mà để thả lỏng ít nhất 3 ngày để tránh các hành động làm mất nếp tóc nhất là khi ngủ.

cham soc toc ngan uon phong 2

2. Sấy tóc đúng cách

Một yếu tố quan trọng là khi gội đầu xong bạn phải biết cách sấy. Khi sấy tạo phồng cho vùng chân tóc cần thực hiện đúng cách: vạch tóc mỏng đều, nâng cao từng lọn tóc với góc nâng 45 độ nếu muốn phồng ít, 90 độ nếu muốn phồng vừa và 135 độ nếu muốn phồng nhiều. Nhớ để hướng máy sấy vào chân tóc cho hơi nóng của máy kích hoạt chất làm phồng mới đạt hiệu quả tối đa.

Việc sấy tóc là điều cần thiết giúp tóc giữ được lâu. Tuy nhiên việc tiếp xúc nhiệt thế này sẽ làm tóc nhanh khô gãy. Vì vậy trước khi làm đẹp, bạn đường quên xịt chút gel dưỡng hoặc tinh dầu bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng và tránh tổn thương do máy sấy tóc gây ra nhé.

 chăm sóc tóc ngắn uốn phồng 3

3. Chăm sóc tóc ngắn uốn bằng cách chọn dầu gội thích hợp

Mái tóc thường dễ bị khô do quá trình xử lý nhiệt trong khi uốn phồng, do đó bạn nên ưu tiên những loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm cao chuyên dành cho chăm sóc tóc ngắn uốn phồng để tránh tình trạng tóc bị khô, dễ gãy rụng. Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho tóc..

cham soc toc ngan uon phong 4