Mẹo chăm sóc tóc uốn

0
946

Tóc uốn luôn là  mẫu tóc được phái đẹp yêu thích. Nếu bạn muốn sở hưu một mái tóc uốn đẹp thì bạn phải biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng nó để bạn có mái tóc đẹp nhất. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẹo chăm sóc tóc uốn.

Xem thêm:

 

chăm sóc tóc uốn 1

1, Chọn dầu gội tốt:

Thành phần tạo nếp trong thuốc dành cho tóc uốn khiến cho sợi tóc uốn bị khô đi, vì thế loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tóc uốn.

2, Gội đầu:

Tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ da đầu và tóc nhằm tránh các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc uốn.

chăm sóc tóc uốn 2

3, Làm khô tóc :

Dùng khăn lông lau nhẹ phần đầu tóc rồi lấy khăn bóp nhẹ phần còn lại để rút bớt nước. Tuyệt đối không vò khô tóc vì sẽ làm tóc uốn bị “chổng đuôi” và dùng lược răng cưa chải cho tóc uốn.

4, Sấy đúng cách:

Nếu sấy tại nhà, bạn chỉ để chế độ nhiệt vừa phải, không nên chọn chế độ nhiệt quá cao. Bạn cũng chỉ sấy đến khi tóc uốn vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm), sau đó dùng tay bóp tóc uốn để các lọn vào nếp chứ không nên sấy khô tóc uốn hoàn toàn.

chăm sóc tóc uốn 3

5, Giữ nếp:

Muốn mái tóc uốn giữ nếp được lâu hơn, việc đầu tiên bạn nên làm là tránh vuốt, cào tóc vì rất dễn khiến tóc bông xù lên. Buổi sáng thức dậy bạn nên dùng tay ẩm bóp đều để tạo nếp lại cho tóc. Trước khi đi ngủ, bạn có thể cuốn tóc uốn lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to) hoặc dùng lô cuốn tóc uốn.

chăm sóc tóc uốn 5

6, Ủ tóc:

Trong bốn tuần đầu sau khi uốn bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc uốn và tiếp tục duy trì ủ mỗi tuần một lần. Bạn cũng nên hạn chế dùng dầu bóng tóc vì sẽ khiến tóc uốn dễ xơ, khô và nhanh bẩn.

chăm sóc tóc uốn 4

7, Sản phẩm chăm sóc:

Gel và kem mềm là những sản phẩm dành cho tóc uốn nhưng bạn cần biết cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Gel thường dùng để tạo kiểu cứng với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ giúp tóc uốn không bị xù. Gel tạo sự liên kết cho tóc uốn và giữ lọn tóc định hình nhưng gel có nhược điểm là làm tóc uốn dễ giòn và khô. Đặc biệt, không nên đội mũ bảo hiểm khi dùng gel vì sẽ phá vỡ kiểu tóc uốn mà bạn đã tạo. Để tạo vẻ tự nhiên cho những mái tóc uốn dài, lọn to bạn có thể dùng kem mềm để tạo kiểu.

8, Phương pháp chăm sóc khác:

Ngoài ra bạn có thể pha chế một số tinh chất dưỡng tóc uốn từ nhiên từ mật ong, bơ hay chuối. Bạn pha 2 muỗng mật ong, 1 thìa dầu ô-liu và ½ muỗng cà-phê nước cốt chanh là bạn có ngay mặt nạ mật ong vừa giữ ấm vừa giúp tóc uốn bóng mượt, khỏe và  tự nhiên. Còn mặt nạ bơ – chuối gồm nửa trái bơ, nửa trái chuối và 3 muỗng dầu ô-liu thì dưỡng ẩm cực tốt, giúp bảo vệ tóc uốn khỏi trạng thái khô xơ, dùng 1-2 lần/tuần sẽ cho kết quả tốt nhất.
chăm sóc tóc uốn 6