Mẹo hay phục hồi tóc sau tẩy

0
1823

Tóc nhuộm, và nhất là những mái tóc được tẩy trước khi nhuộm đặc biệt hư tổn, vì vậy cần sư chăm chút tỉ mỉ hơn. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp nàng pbảo vệ thật tốt cho mái tóc của mình. 

Hạn chế gội và dùng đúng loại dầu gội

gội đầu

Đã nhuộm tóc, tẩy tóc thì nên đầu tư luôn bộ dầu gội, xả, kem ủ, xịt dưỡng chuyên dụng. Dầu gội thì chọn loại có kết cấu (texture) màu tím, vì nó giúp tóc cân bằng trở lại, giữ màu bám lâu hơn và chuẩn màu hơn. Chỉ nên gội 1 lần/tuần, nếu tóc nhanh bẩn thì có thể xả không hoặc sử dụng dầu gội khô nếu thật cần thiết.

Tỉa bớt tóc

tỉa tóc

Phần tóc khô và giòn nhất chắc chắn là đuôi tóc rồi, nhiều bạn gái còn bị chẻ ngọn nhiều. Chỉ cần tỉa đuôi tóc thường xuyên, để tóc mọc dần ra thì sẽ bớt khô. Và cắt tóc cụp đuôi vào thì trông sẽ dày và mướt hơn là các kiểu so le, tỉa mỏng. Bạn gái hãy tham khảo kiểu tóc ngang vai xoăn vừa đẹp vừa dễ chăm sóc nhé!

Hạn chế dùng nhiệt

nhiệt

Nếu muốn có một kiểu tóc ngang vai xoăn đẹp mắt chẳng hạn, đừng uốn nhé! Có nhiều kiểu dùng nhiệt mà vẫn đẹp, như dùng lô, tết tóc. Đừng sấy tóc, chỉ nên để khô tự nhiên thôi. Nếu bắt buộc phải dùng nhiệt thì đừng quên bôi sản phẩm bảo vệ tóc trước, và đừng lạm dụng. Khi ra nắng cũng nên che chắn cho tóc, cuộn tóc vào mũ bảo hiểm chứ không nên để tiếp xúc với ánh mặt trời vì tẩy tóc tức là làm mất đi melanin trong tóc, tóc sẽ không còn khả năng tự bảo vệ mình nữa.

Thường xuyên xả và ủ tóc

w621_picture

Màu nhuộm càng đặc biệt thì càng yêu cầu tẩy tóc nhiều, vậy nên những cô nàng với mái tóc lạ đặc sắc thì càng phải chú ý bước này hơn. Dù dầu gội có mượt phần nào thì cũng đừng bỏ qua bước xả tóc các nàng nhé. Khi xả thì bôi lên tóc tránh da đầu. Đừng quên dùng kem ủ 1 lần/ tuần. Tóc được ủ dưỡng sẽ khác nhiều với tóc chỉ được chăm sóc bình thường đấy.

ủ tóc

Một lời khuyên từ các chuyên gia là hãy sử dụng sản phẩm “hấp dưỡng cho tóc nhuộm và tẩy” ở các salon. Nếu ngại tốn kém tiền bạc và thời gian thì bạn có thể tìm mua sản phẩm hấp collagen, 1 tuần ủ 2 lần, mỗi lần ủ 1,5 tiếng . Sau khỏang 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả trông thấy đấy!