Mẹo làm tóc uốn phồng đơn giản

0
2371

Tóc ép phồng đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em. Dưới đây là các mẹo làm tóc uốn phồng đơn giản và đẹp suốt cả ngày nhé!

tóc uốn phồng 1

1, Sử dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy là cách đơn giản và phổ biến nhất để tạo kiểu tóc uốn phồng đẹp mắt, không tốn nhiều thời gian
Bước 1: Gội xả, sau đó dùng khăn bông thấm khô.

Bước 2: Để có được tóc uốn phồng có độ phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy theo chiều từ dưới lên trên để hơi nóng phả vào chân tóc. Hoặc bạn có thể cầm tóc hướng ra ngoài hoặc hất chúng ra phía trước mặt khi sấy tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc uốn phồng sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên khiến tóc uốn phồng không đẹp mắt.

Bước 3: Sử dụng lược tròn sấy cho tóc khô hẳn cho kiểu tóc uốn phồng

Chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có kiểu tóc uốn phồng như ý.

tóc uốn phồng 2

2, Sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô càng ngày càng trở nên phổ biến đối với phái đẹp, đặc biệt là các chị em công sở khi thời gian là vô cùng quý giá. Ngoài tác dụng giúp mái tóc sạch và hết bóng dầu, dầu gội khô còn có thể là một công cụ hữu hiệu tạo được kiểu tóc uốn phồng trong thời gian ngắn.

Hất ngược tóc, xịt dầu gội khô đều khắp tóc rồi lấy tay xoa phần chân tóc. Đây là phương pháp giúp chân tóc trở nên cứng hơn, tạo độ phồng cao nhất cho tóc uốn phồng. Ngoài ra, việc xịt từ trong ra ngoài còn giúp tóc uốn phồng trở nên bóng hơn.

tóc uốn phồng 3

3, Cuốn tóc

Mái tóc uốn phồng luôn tạo cảm giác dày và khỏe hơn tóc thẳng. Sử dụng lô tóc  là phương pháp nhanh chóng và giúp giữ nếp cho tóc uốn phồng. Đường kính của lô càng to thì mái tóc của bạn càng buông nhẹ và bồng bềnh. Để có mái tóc uốn phồng tự nhiên, hãy chọn mua lô cuốn tóc đường kính từ 28-32mm.

Bạn có thể tạo tóc uốn phồng bằng cách cuốn lô như sau:

Bước 1: Gội xả, sau đó dùng khăn bông lau nhẹ.

Bước 2: Dùng lô cuốn uốn từ đuôi tóc lên trên (tùy vào bạn muốn tóc cụp ở phần nào mà cuốn lô đến đó).

Bước 3: Đợi tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn tóc và bắt đầu tạo kiểu tóc uốn phồng như ý muốn. Nếu muốn giữ nếp tóc cụp, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc để giữ tóc uốn phồng không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ở một chỗ sẽ làm tóc uốn phồng sẽ ẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

tóc uốn phồng 4

4, Ngón tay

Nếu như bạn đang không có sẵn dầu gội khô hay lô cuốn, hãy luồn ngón tay của mình và massage nhẹ chân tóc, đỉnh và chiều dài tóc. Tóc mới gội thường khó giữ nếp hơn tóc dầu, bởi thế động tác này sẽ giúp chân tóc được giữ và phồng hơn.

Cùng tham khảo một số mẫu tóc uốn phồng sau:

tóc uốn phồng 5

tóc uốn phồng 6

 

tóc uốn phồng 8

tóc uốn phồng 9

tóc uốn phồng 10