Mẹo vặt giúp bạn có tóc uốn dài đẹp và chắc khỏe ( Phần 1)

0
648

Mái tóc tự nhiên của chúng ta luôn cần sự chăm sóc và bảo vệ khỏi hư tổn hằng ngày. Đối với tóc uốn, việc này càng quan trọng hơn bởi mái tóc đã phải trải qua những công đoạn hóa chất và làm nóng rất dễ hư hại. Tuy nhiên, không phải bạn nữ nào cũng biết những mẹo vặt cần thiết để bảo vệ và chăm sóc tóc uốn dài đẹp của mình một cách tốt nhất. Vì vậy, hôm nay, tettocdep.com xin gửi tới bạn đọc những mẹo vặt thú vị và bất ngờ để bạn có thể hoàn toàn tự tin về độ chắc khỏe cho mái tóc uốn của mình nhé!

đuôi 5

Mẹo thứ nhất

Bọc bồn gội đầu của bạn bằng những chiếc bọc ni lông mỏng trước khi gội đầu nhé! Việc này sẽ giúp mái tóc được bảo vệ khỏi những vi khuẩn có sẵn trong bồn gội đầu từ rất lâu mà bạn không hề để ý. Những chiếc bọc này bạn có thể dễ dàng mua được ở những của hàng tạp hóa và công dụng phổ biến nhất của chúng là bọc thức ăn đấy!

chăm 2

Mẹo thứ hai

Khi chải tóc. nếu mái tóc không quá rối, hãy dùng chính những ngón tay của bạn hoặc những chiếc lược răng cực thưa để làm suôn mái tóc nhé! Điều này sẽ giúp mái tóc tránh bị rụng và gãy sợi cũng như những nếp uốn không bị ảnh hưởng. Đừng dại gì mà dùng những chiếc lược tròn thô cứng vì nó sẽ dễ dàng hủy hoại mái tóc uốn của bạn!

chăm 1

Mẹo thứ ba

Thêm một cách chải tóc thú vị nữa là bạn nên chải từ đuôi tóc lên chân tóc chứ không nên làm ngược lại là từ chân tóc đến đuôi tóc. Điều này nghĩa là bạn nên làm suôn phần ngọn tóc phía dưới trước để gỡ rối trước khi bắt đầu làm suôn phần chân tóc. Điều này sẽ hạn chế hiệu quả tóc rụng đấy nhé!

Mẹo thứ tư

Đối với những bạn có xu hướng gội đầu và tắm một lúc thì sau khi ủ tóc bằng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên dùng một chiếc mũ gội đầu để giữ ẩm cho mái tóc của mình. Tắm gội cơ thể và sau đó hẵng làm sạch tóc nhé!

chăm 4

Chắc hẳn những mẹo vặt thú vị trên sẽ khiến bạn bất ngờ bởi những thói quen chăm sóc tóc uốn dài đẹp lâu nay của mình đều chưa đúng quy cách phải không? Chưa dừng lại ở đó, đón chờ phần hai với những mẹo vặt tiếp theo nhé!

Theo cosmopolitan