Mẹo vặt giúp bạn có tóc uốn dài đẹp và chắc khỏe ( Phần 2)

0
727

Mái tóc tự nhiên của chúng ta luôn cần sự chăm sóc và bảo vệ khỏi hư tổn hằng ngày. Đối với tóc uốn, việc này càng quan trọng hơn bởi mái tóc đã phải trải qua những công đoạn hóa chất và làm nóng rất dễ hư hại. Tuy nhiên, không phải bạn nữ nào cũng biết những mẹo vặt cần thiết để bảo vệ và chăm sóc tóc uốn dài đẹp của mình một cách tốt nhất.Hôm nay, tettocdep.com xin gửi tới bạn đọc phần hai những mẹo vặt thú vị và bất ngờ để bạn có thể hoàn toàn tự tin về độ chắc khỏe cho mái tóc uốn của mình nhé!

diamond 4

Mẹo thứ 5

Hãy trộn lẫn dầu gội đầu của bạn và một ít sữa dưỡng ẩm để tạo nên hỗn hợp chăm sóc tóc cho riêng mình! Để gọi đầu, trước hết hãy cho hỗn hợp trên lên phần đỉnh đầu, nhẹ nhàng massage ra các sợi tóc, chú ý phần chân tóc bởi đó là phần tập trung rất nhiều chất nhờn và chất bẩn. Tránh việc chà xát quá mạnh vào phần đuôi khiến mái tóc uốn của bạn bị mất đi những tinh dầu tự nhiên, rồi dễ dàng trở nên khô cứng.

chăm 5

Mẹo thứ 6

Nếu mái tóc uốn dài đẹp của bạn gặp vấn đề khi quá thô cứng và khô thì hãy tạm ngừng dùng dầu gội. Thay vào đó, hãy chỉ dùng sữa dưỡng ẩm đến khi cảm thấy có sự cân bằng trở lại cho mái tóc.

chăm 6

Mẹo thứ 7

Thay vì chải tóc đơn thuần ngay sau khi gội xong, hãy dùng một ít sữa dưỡng ẩm cho vào tóc và nhẹ nhàng chải suôn dưới vòi nước. Việc chải tóc không đúng lúc sẽ làm tách rời những lon tóc uốn và gây xù tóc.

chăm 7

Mẹo thứ 8

Khi lau khô tóc, đừng cố gắng chà xát quá mạnh vì nó sẽ làm mất đi tất cả những dưỡng chất trong tóc khi chưa kịp ngấm. Chân tóc uốn rất cần những chân tóc đó để duy trì độ mượt mà và óng ả.

chăm 8

Mẹo thứ 9

Thay vì dùng những chiếc khăn cotton dày để lau khô tóc, bạn nên dùng những chiếc T-shirt bởi lẽ những chiêc khăn bông sẽ hút hết độ ẩm và nước trong tóc còn những chiếc T-shirt với bề mặt rất mượt sẽ làm suôn các sợi uốn và tránh cho chúng bị rối với nhau.

chăm 9

Chắc hẳn những mẹo vặt thú vị trên sẽ khiến bạn bất ngờ bởi những thói quen chăm sóc tóc uốn dài đẹp lâu nay của mình đều chưa đúng quy cách phải không? Chưa dừng lại ở đó, đón chờ phần ba với những mẹo vặt tiếp theo nhé!

Theo cosmopolitan