Những cách để có mái tóc nhuộm đẹp

0
1994

Không gì khiến vẻ ngoài thay đổi nhiều như một bộ tóc nhuộm mới toanh. Những tip nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về tóc nhuộm và tìm ra giải pháp hiệu quả để chăm sóc chúng.

Xem thêm:

1. Tại sao màu khác so với mẫu

màu nhuộm

Mọi người nên nhớ rằng khi nhuộm là bạn đã trộn màu sắc tự nhiên của tóc và màu hóa chất cùng một lúc. Mái tóc sẽ trông giống như màu mẫu chỉ khi tóc bạn chưa qua xử lý bao giờ và màu bạn định nhuộm tối hơn màu tóc gốc – điều này lý giải tại sao các cô gái Việt thường không có màu nhuộm đẹp bằng người Âu Mỹ vì tóc gốc Á thường sẫm màu trong khi các cô nàng thích nhuộm những màu nóng như xanh rêu, vàng, đỏ. Nếu bạn đã từng nhuộm tóc, bạn sẽ không thể nào có đúng màu mẫu kể cả khi tẩy tóc. Phần sát da đầu sẽ sáng hơn phần còn lại của tóc, vì phần tóc mới mọc ra chính là tóc nguyên thủy.

2. Chỉ chấm chân khi cần thiết

nhuộm lại tóc

Vài tháng sau nhuộm, phần tóc mới sẽ mọc ra và lúc này tóc bạn sẽ chia thành hai nửa: phần trên là màu tóc đen nguyên thủy và bên dưới là hàng tá các màu sắc khác nhau. Nếu bạn nhuộm những màu lạnh tông trầm thì việc chấm chân là không cần thiết. Tuy nhiên một khi bạn nhuộm những màu nổi bật, bạn sẽ khá mất công trong việc nhuộm lại cho đều màu đấy. Lưu ý là bạn chỉ cần nhuộm lại phần tóc mới mọc chứ không phải cả đầu. Đây là một bước không cần thiết và sẽ làm cho mái tóc của bạn trông như bị tẩm mực và nặng nề. thay vào đó, hãy cho phần đuôi tóc một ít thuốc làm bóng để cả bộ tóc nhuộm đẹp mắt hơn.

3. Sử dụng dầu gội

Loại dầu gội đầu không chứa muối Sunfat sẽ kéo dài tuổi thọ của màu tóc vì nó có tính nhẹ và sẽ không làm mất những phân tử màu ra như các loại dầu chứa chất tẩy mạnh khác.

dầu gội

4. Sử dụng vòi hoa sen

Đây là lời khuyên hữu ích số một cho mọi người trong việc chăm sóc tóc nhuộm. Bộ lọc trong vòi tắm sẽ ngăn chặn sự phai màu và sự đổi màu do việc lọc bỏ khoáng chất và clo thường có trong nước.

vòi hoa sen

5. Tip nhỏ về cách chọn màu

Nếu bạn đang phân vân về việc chọn một màu tóc nổi bật, nhưng lại không biết nó có hợp với mình không, hay không biết nó lên màu có đẹp không. hãy chọn màu cùng tông nhật hơn. Tức là hãy chọn màu xanh mòng két thay vì xanh dương, màu caramel thay vì vàng, màu đào san hô thay vì đỏ rực. Đây sẽ là giải pháp an toàn giúp bạn vừa có được màu tóc nóng, vừa dễ chăm sóc hơn.

tóc nhuộm đẹp

Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết thú vị về tóc nhuộm để sở hữu cho mình một kiểu đầu tuyệt vời nhất nhé.