Những điều cần biết về tóc ngắn uốn

0
1644

Một mái tóc ngắn uốn quyến rũ, gợi cảm luôn khiến chị em tự tin thể hiện vẻ đẹp và phong cách thời trang của mình nhưng để giữ nếp uốn lâu dài là điều không hề đơn giản. Bài viết một số điều cần biết về tóc ngắn uốn của tettocdep.com dưới đây hi vọng giúp ích cho các bạn nữ thoải mái tạo kiểu mà không sợ tóc ngắn uốn bị hư tổn.

Xem thêm:

 

kiểu tóc ngắn uốn 1
Dưới tác động của nhiệt độ lớn và các loại hóa chất mạnh khi uốn tóc, mái tóc ngắn uốn sau khi uốn nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể phải đối mặt với những vấn đề sau:
Tóc ngắn uốn khô ráp và dễ gãy:  Tóc ngắn uốn bị làm nóng quá mức, thậm chí bị “cháy” dẫn đến mất đi độ ẩm tự nhiên và trở nên khô ráp, dễ gãy. Dấu hiệu này có thể dễ dàng nhận ra khi bạn dùng lòng bàn tay vuốt tóc ngắn uốn, bởi phần đuôi tóc ngắn uốn sẽ đứt ra thành các đoạn ngắn dính lại trên da tay.
Đuôi tóc ngắn uốn bị chẻ ngọn: Tóc ngắn uốn thường bắt đầu bị chẻ ngọn do lớp biểu bì bị tách ra, làm lộ lớp lõi bên trong. Từ trong lõi tóc ngắn uốn xuất hiện một đường đứt gãy và nếu nghiêm trọng thì lớp lõi tóc ngắn uốn có thể bị tuột ra bên ngoài.

kiểu tóc ngắn uốn 2
Tóc ngắn uốn xỉn màu và mất độ bóng: Sợi tóc ngắn uốn được cấu tạo với một lớp biểu bì (lớp cutin) bên ngoài. Lớp biểu bì càng khép chặt lại, tóc ngắn uốn sẽ càng mượt mà và óng ả. Dù lớp biểu bì này rất cứng nhưng bề mặt của nó có đặc tính dễ bị tổn thương khi bị ma sát, đặc biệt là với các dụng cụ máy móc sử dụng để uốn nhộm.
Rụng tóc: Uốn tóc quá thường xuyên khiến cho tóc ngắn uốn luôn trong tình trạng bị căng kéo, lớp da đầu bị yếu đi và tóc ngắn uốn trở nên rụng nhiều không thể kiểm soát được.

kiểu tóc ngắn uốn 3

Phát hiện tóc ngắn uốn hư tổn:
Một cách kiểm tra đơn giản nhưng cũng chính xác về tình trạng hư tổn tóc ngắn uốn của bạn là quấn một sợi tóc ngắn uốn quanh ngón tay, sau đó thả vào ly nước. Nếu sợi tóc ngắn uốn nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu là còn giữ được độ khỏe nhất định. Nếu không, có thể kết luận tóc ngắn uốn của bạn đã bị hư tổn và cần biện pháp chăm sóc tóc ngắn uốn phục hồi thích hợp. Để loại bỏ các hư tổn cho mái tóc ngắn uốn, cùng với các công nghệ chăm sóc tóc ngắn uốn hiện đại, bạn cần có cả nỗ lực và thời gian nữa.
Các tips bảo vệ tóc ngắn uốn:
Bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần mỗi tuần bằng nước ấm để tóc ngắn uốn không bị mất đi lượng dầu tự nhiên, giúp duy trì độ ẩm và độ bóng khỏe.

kiểu tóc ngắn uốn 4

Tránh sử dụng khăn để lau khô tóc ngắn uốn, sự ma sát sẽ khiến tóc ngắn uốn trở nên yếu đi, gây tổn hại các lớp biểu bì ở sợi tóc. Bạn chỉ nên nắm nhẹ tóc ngắn uốn sau khi gội đầu cho bớt nước rồi quấn khăn khô trên đầu trong vòng 5 – 10 phút để tóc ngắn uốn khô tự nhiên.

Nếu trời quá lạnh, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải và khoảng cách không quá gần để tóc ngắn uốn không mất đi độ ẩm cần thiết.

kiểu tóc ngắn uốn 5