Những lời khuyên cho bạn khi để tóc mái

0
2516

Tóc mái có ảnh hưởng rất nhiều tới khuôn mặt của bạn, nếu  tóc mái hợp bạn sẽ khắc phục được rất nhiều điểm chưa hài hòa trên khuôn mặt và ngược lại nếu bạn lỡ để kiểu tóc mái không hợp thì vô tình bạn sẽ làm cho khuôn mặt mình kém xinh hơn và không tạo được một mái tóc hài hòa. Vậy tóc mái có bao nhiêu kiểu và kiểu tóc mái nào sẽ hợp với khuôn mặt bạn, hãy cùng tettocdep.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Xem thêm:

 

Đầu tiên là tóc mái bằng:

toc-mai--1
Mái bằng có chiều dài đến chân mày.  Kiểu mái này phù hợp với khuôn mặt dài và các bạn trán cao. Khi mái che hết phần chán sẽ tạo cảm giác khuôn mặt ngắn lại nhé các bạn. Tương đương mái bằng là dáng mái bằng chéo. Mái bằng chéo có tác dụng và chiều dài cũng như vậy tuy nhiên mái bằng chéo có sự khác biệt nhỏ là có ngôi mà thôi.

Tóc mái dài:

toc-mai--2
Tóc mái dài có chiều dài mái từ cằm trở xuống. Dáng mái dài phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn. Mái dài sẽ tạo hiệu ứng làm tăng chiều dài khuôn mặt và giảm chiều ngang khi làm hở 1/3 đến 1/2 trán và che má các bạn nhé!
Mái dài khi kết hợp với những dáng tóc thời trang và uốn nhẹ sẽ thời trang và trẻ bình thường và mái dài có chút sắc thái sang trọng nhé!!

Mái chéo là mái phổ thông phù hợp với mọi khuôn mặt chỉ có điều hơi bất tiện với bạn gái đeo kính cận mà thui! Bởi mái chéo có chiều dài tới ngang khuôn mặt không dài cũng không ngắn ! Mái chéo tuổi nào và khuôn mặt nào cũng có thể để dc nhé các bạn! Và dáng mái này cũng không tạo cảm giác gì cho khuôn mặt nhé! .

Tóc mái giữa :

toc-mai--3
Hay còn gọi là mái bổ đôi. Chiều dài của mái đẹp nhất từ dưới cằm trở xuống. Mái dài phù hợp với các bạn khuôn mặt tròn bởi mái dài cũng làm hở trán và giảm chiều ngang khuôn mặt và cũng tạo cảm giác làm tăng chiều dài và giảm chiều ngang khuôn mặt. Nhưng các bạn lưu tâm chút , mái dài kén trang phục và phù hợp với các bạn đặc biệt thích sự sang trọng và trẻ trung. Mái giữa sẽ có tác dụng ngược nếu trang phục và nét mặt không phù hợp nhé!

Tóc mái lỗi:

toc-mai--4

Tóc mái lỗi là bất kỳ dáng mái nào trừ mái giữa và đằng góc mái chỉ ngắn khoảng 3cm. Dáng mái này thực sự cá tính và tạo điểm nhấn rất nhiều và các cô gái đến từ đất nước mặt trời mọc sử dụng nhiều và nói đúng hơn là có chút “dị”. Mái này  chắc chắn là trẻ vì chỉ có trẻ mới để chứ mình chưa thấy người lớn tuổi kể để bao giờ! Và mái này không được tính phù hợp với khuôn mặt nào bạn nhé! Nói tóm lại mái lỗi tạo nên cho bạn phong cách cá tính, vậy nên bạn lưu ý phối đồ cho hợp lí.

Tóc mái thưa:

toc-mai--5

Có chiều dài dưới chân mày khoảng một đến hai cm. Dáng giống mái bằng nên còn dc gọi là mái bằng thưa. Và bố cục mái rất ít chỉ bằng 1/2 so với mái bằng mà thôi. Mái thưa rất trẻ phù hợp với các bạn tuổi teen và các bạn qua tuổi teen nhưng có khuôn mặt trẻ. Mái thưa là một dạng mái bằng nhưng kg làm ngắn khuôn mặt như mái bằng bởi mái thưa bố cục tóc ít và còn làm thoáng khuôn mặt rất nhiều.

Mái thưa phù hợp với mọi khuôn mặt tuy nhiên không phù hợp với mọi chất tóc. Các bạn lưu ý nếu chất tóc các bạn bị “bò liếm” hoặc bông tự nhiên thì mái thưa không phải là sự lựa chọn phù hợp nhé. Chất tóc xuông tự nhiên vẫn là sự hợp lý và hài hoà nhất và sẽ giúp các bạn có khuôn mặt dễ thương và trẻ hơn rất nhiều.

Với các bạn đang sở hữu khuôn mặt trái xoan hoặc cằm nhọn thì bạn có thể chọn dáng mái mà mình ưa thích chứ không bị phụ thuộc vào dáng mái nào. Bởi tóc mái tạo nên sự hài hoà và sắc thái cho khuôn mặt. Khuôn mặt trái xoan đã có sẵn sự hài hoà nên các bạn có thể thay đổi dáng mái theo ý thích mà không cần đắn đo nhé!

Trên đây tettocdep.com chia sẻ chút ít về mái. Tuy nhiên đó chỉ là trên công thức chung. Mà công thức chung luôn dựa trên sự hài hoà với tổng thể khuông mặt và tính cách của mỗi người. Các bạn có thể chọn dáng mái theo sở thích mà không cần dựa trên công thức chung.  Bởi quyền cá nhân của các bạn mới là quan trọng nhất!

Hi vọng với những gợi ý này các bạn có thể tìm ra cho mình một kiểu tóc mái vừa phù hợp với sở thích, khuôn mặt và cả tính chất công việc nữa bạn nhé.