Tại sao bạn không giữ được màu tóc nhuộm lâu? (P1)

0
886

Bạn vừa đi nhuộm tóc cách đây ít lâu nhưng tóc đã phai rất nhiều. Nguyên nhân có thể là do loại thuốc kém chất lượng, cũng có thể là do chính bạn đấy. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những lỗi phổ biến nhất khiến bạn không giữ được màu nhuộm lâu.

Xem thêm:

1. Gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

gội đầu sau khi nhuộm

Đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất, nhưng cũng là nghiêm trọng nhất. “Sau khi nhuộm, chờ ít nhất 72 giờ trước khi gội lần đầu” – Eva Scrivo – nhà tạo mẫu tóc tại thành phố New York cho biết. “Phải mất đến ba ngày để các lớp biểu bì đóng hoàn toàn, thứ giúp giữ màu dài lâu cho tóc”

2. Gội đầu quá thường xuyên

gội đầu thường xuyên

“Kẻ thù tồi tệ nhất của màu là nước”, nhà tạo màu tóc Ruth Roche nói. Các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc làm cho mái tóc của bạn dễ bị tổn thương hơn dưới tác động của nước. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải dừng việc gội đầu – chỉ cần một vài điều chỉnh đơn giản đến thói quen của bạn, như tránh gội quá nhiều: “Khi bạn gội đầu và xả tóc, đừng nghiêng đầu ra sau và để cho nước chỉ chảy trên tóc trong vài phút “, Teva Gillespie-nhà khoa học của P&G nói. Thay vì gội đầu mỗi ngày, hãy thử sử dụng một loại dầu gội khô ở chân tóc để hấp thụ dầu.

3. Gội bằng nước nóng

Điều chỉnh nhiệt độ nước của bạn ở mức âm ấm hoặc lạnh khi gội. “Nước nóng làm mất biểu bì lớp ngoài, điều là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến mất dần màu sắc”, Scrivo nói. Hãy nhớ, nước càng nóng thì tóc bạn càng nhanh mất màu.

nước nóng

4. Không sử dụng dầu xả

Tóc nhuộm có khả năng cao trở nên khô và dễ gãy, nên đừng quên dùng dầu xả hay kem ủ cho tóc. Nó giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ, thứ có thể giúp thuốc nhuộm khỏi bị rửa trôi nhanh chóng.

kem dưỡng

Hãy dưỡng tóc mỗi khi bạn gội đầu. Thậm chí nếu bạn có chất tóc tốt, ban cũng cần chú ý để tóc giữ màu lâu nhất có thể. Phần đuôi tóc thường bị thiệt hại nhiều nhất, trong khi phần chân ít hơn, vì vậy bạn nên thoa nhiều kem dưỡng lên phần đuôi tóc. Hãy thử sử dụng một loại kem với độ thẩm thấu cao để tăng độ ẩm.

kem dưỡng tóc

Nếu đang mắc những lỗi trên thì bạn cần sửa ngay đấy. và nhớ đón đọc phần 2 để tìm hiểu thêm những nguyên nhân khiến tóc nhuộm nhanh mất màu nhé.