Tại sao bạn không giữ được màu tóc nhuộm lâu? (P2)

0
1207

Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu 4 nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc nhuộm của bạn không được đẹp. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những thói quen hàng ngày làm mất màu tóc nhanh nhé.

Xem thêm:

 

tóc nhuộm

5. Lau tóc bằng khăn

Chà tóc mạnh có thể dẫn đến phai màu và còn khiến tóc khô hơn, bởi những sợi bông của khăn thường rất ráp và xù xì. Thay vào đó, nhẹ nhàng thấm mái tóc của bạn bằng khăn mềm và để cho nó khô tự nhiên càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, hãy dùng một chiếc áo cotton thay vì khăn.

lau-toc

6. Lạm dụng máy tạo kiểu

Tóc nhuộm dễ bị tổn thương bởi nhiệt. Để giữ mái tóc của bạn khỏi bị cháy, hãy dùng một chất gôm bảo vệ nhiệt trước khi sử dụng các công cụ như máy sấy, máy là hay máy uốn.

sấy tóc

7. Quên yếu tố bóng bảy

Mái tóc của bạn có thể có một màu sắc mới tuyệt đẹp, nhưng lại bị mất đi độ bóng của nó? Lớp protein của tóc (biểu bì) phản chiếu ánh sáng và làm cho nó tỏa sáng, nhưng thuốc nhuộm bào mòn lớp này đi. Để giữ được độ bóng cho tóc, hãy dùng mặt nạ ủ tóc qua đêm, kem dưỡng hoặc chất tạo bóng. Và, một lần nữa, cắt giảm các công cụ nhiệt.

tóc nhuộm 2

8. Để lộ mái tóc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời

Nếu bạn có kế hoạch làm việc thời gian dài ở ngoài trời, đội mũ để giữ màu tóc của bạn không bị phai đồng thời giữ da được trắng sáng. Chăm sóc tóc nhuộm đâu phải việc gì to tát đúng không?

tóc nhuộm 3

9. Nhuộm lại tóc

Khi đến lúc cần nhuộm lại, bạn chỉ cần chấm lại màu cho phần chân tóc mới mọc. Sau đó, trước khi xả tóc, dùng thêm một ít chất dưỡng chuyên dụng ( emulsion ) để giữ màu và thêm độ bóng cho màu nhuộm .

nhuộm lại tóc

Tiếp theo, cho một ít nước lên tóc và bắt đầu xoa nhẹ da đầu, rồi bóp tóc dần từ trên xuống, từ gốc đến ngọn, thêm nước nếu cần thiết. Toàn bộ quá trình này sẽ mất hai phút – vừa đủ cho một lần chăm sóc tóc nhuộm hoàn hảo. Sau đó tiến hành gội đầu lần cuối. Bạn có thể tự mua màu về nhuộm tại nhà vì quá trình này khá đơn giản.

Vậy là các bạn đã hiểu tại sao tóc nhuộm của mình chưa đẹp rồi chứ? Hãy sửa ngay vài thói quen hàng ngày thôi là tóc bạn đã trông tuyệt hơn rất nhiều rồi đấy!