Tết tóc kiểu “thắt nút” cho tóc ngắn

0
1418

Một cô nàng có mái tóc ngắn bỗng cảm thấy chán kiểu tóc của mình, chán việc tóc lúc nào cũng lòa xòa cọ vào cổ, cô ấy muốn thử một cái gì đó mới lạ và các kiểu tết đơn giản cũ kĩ không đáp ứng được nhu cầu của cô ấy. Cô ấy muốn một kiểu tóc cầu kì một chút, lạ một chút và khiến người đối diện nghĩ tóc cô ấy dài. Vậy phải làm thế nào? Hãy thử ngay kiểu tóc “thắt nút” mới lạ này nhé, bạn sẽ phải bất ngờ đấy!

Xem thêm:

 

tết tóc ngắn thắt nút 1

Đây có vẻ là một kiểu tóc nhìn qua có vẻ không đơn giản lắm, nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn và khéo léo thì chẳng có gì là không thực hiện được cả. Có 3 công đoạn để có thể cho “ra lò” kiểu tết tóc ngắn hay ho này. Hãy chú ý nhé!

Các công đoạn thực hiện kiểu tết tóc thắt nút:

 

Công đoạn 1: Chuẩn bị

tết tóc ngắn thắt nút 2

 

Rẽ ngôi lệch cho mái tóc của bạn theo tỷ lệ 8:2

Bạn hãy đảm bảo rằng tóc của bạn không quá mềm và trơn. Bạn không đọc nhầm đâu, bởi nếu tóc quá mềm, khi tạo kiểu updo sẽ rất khó khăn vì các lọn tóc sẽ rất dễ bị rơi, khó cố định, rất “không hợp tác”. Bạn sẽ cảm thấy rất mất kiên nhẫn nếu cứ phải lặp đi lặp lại việc cuốn tóc mà không đạt được hiệu quá và bạn sẽ từ bỏ ngay lập tức ý nghĩ đổi kiểu tóc.

Cách giải quyết đơn giản nhất là làm xoăn, tạo thành những lọn tóc sóng nhẹ nhàng, tự nhiên.

 

Công đoạn 2: Vặn tóc

tết tóc ngắn thắt nút 3

 

Phần mái nhiều hơn sẽ được giữ lại để tết thắt nút.

Bắt đầu vặn thừng phần tóc ít hơn. Bắt đầu lấy một lọn gần mang tai, vặn chặt tay và từ từ lấy thêm tóc phía dưới.

Sau khi vặn xong, cố định phần tóc này bằng một chiếc kẹp tăm chắc chắn. Phần đuôi tóc còn lại, tiếp tục vặn xoắn theo hướng ngược lại. (xem hình)

Công đoạn 3: Thắt nút thôi

tết tóc ngắn thắt nút 4

Quay trở lại với phần tóc mái còn lại. Đây là công đoạn quan trọng nhất, bởi nó chính là điểm nhấn đặc biệt cho mái tóc của bạn.

Lấy 2 lọn tóc ở lớp tóc trên và buộc chúng lại với nhau.

Sau khi được nút buộc thứ nhất, tiếp tục lấy thêm tóc cho 2 lọn tóc lúc bạn đầu rồi tiếp tục buộc.

Làm tương tự với các nút thắt tiếp theo.

Khi đã thắt đến ngang tai, bạn có thể dừng lại. Nhét phần tóc thừa vào phần tóc vặn thừng phía sau và cố định bằng kẹp ghim.

Xịt keo.

Kiểm tra các nút thắt trong gương. Có thể dùng tay nới lỏng các nút that nếu bạn muốn chúng trở nên mềm mại và tự nhiên hơn.

Tada, thế là bạn đã có ngay mộ kiểu tóc cực kỳ lạ mắt rồi nhé! Đây chính là một sự phá cách hoàn hảo cho kiểu tóc lob (long bob).

Chúc các bạn thành công với kiểu tết “thắt nút” này nhé!

Theo thebeautydepartment