Tóc cắt hỏng khắc phục như thế nào?

0
1166

Không phải lúc nào bạn cũng ra khỏi tiệm cắt tóc với sự thỏa mãn và hài lòng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không ưng ý về mái tóc mới: đó có thể là do thợ cắt tóc không hiểu về ý tưởng kiểu tóc mà bạn truyền đạt, cũng có thể tóc của bạn không đủ các yếu tố phù hợp với kiểu tóc bạn cắt,..Không chỉ ngồi than thở và chờ tóc mọc dài ra lại để sữa thì bạn hãy đến ngay với tettocdep.com để được tư vấn cách khác phục lỗi cắt tóc bị hỏng hiệu quả mà bạn gái nên biết. Với nhưng biện pháp dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả nhất và bạn sẽ tự tin hơn khi phải đối mặt với thực tế!.

Xem thêm:

 

khac-phuc-kieu-toc-xau-5

Cách khác phục khi tóc mái bị tỉa hỏng, mất kiểm soát

khac-phuc-kieu-toc-xau-1

Tóc mái thường được cắt ngắn hơn hẳn so với phần tóc phía sau. Bên cạnh vai trò tạo kiểu cho mái tóc, tóc mái còn giúp khuôn mặt bạn thon gọn và thanh thoát hơn khi che đi một ít trán và xương gò má của bạn. Vì là phần đầu tiên được chú ý trên khuôn mặt nên một khi nó xấu, mất kiểm soát thì sẽ làm hỏng toàn bộ kiểu tóc. Nếu muốn phần mái bị tỉa hỏng vào nếp ổn định hơn, hãy làm ướt phần tóc đó rồi sấy khô, thêm một ít keo xịt tóc thì không chỉ phần tóc mái mà cả mái tóc cũng sẽ vào nếp gọn gàng và ngay ngắn suốt cả ngày dài.

Cách khác phục tóc mái quá ngắn

khac-phuc-kieu-toc-xau-2

Phần tóc mái quá ngắn cũng là một vấn đề khá nan giải, thật khó để có thể tạo kiểu hay giữ nếp một khi nó quá ngắn. Khi đó bạn sẽ cần đến một chiếc kẹp ghim hay headband xinh xắn để che đi phần mái bị lỗi. Chải thẳng phần mái ra phía trước sau đó vén toàn bộ lên đỉnh đầu, rồi dùng kẹp tóc hay headband cố định lại. Headband sẽ hữu ích hơn là kẹp tóc bởi nó to bản hơn nên có thể che hết toàn bộ phần tóc mái được hất lên.

Cách khác phục lọn tóc tỉa xong bị xù và xơ xác

khac-phuc-kieu-toc-xau-3

Một khi chất tóc không đẹp, các lọn tóc bị khô và xù thì dù có tạo kiểu thế nào cũng sẽ dễ dàng bị lộ ra hết. Mái tóc khi đang bị xơ rối tốt nhất đừng nên tạo kiểu quá cầu kỳ, hãy để tóc thả tự nhiên và nhấn nhá một chút. Với tóc thẳng, bạn có thế uốn nhẹ phần đuôi tóc để hạn chế những lọn bị xơ đồng thời có thể tạo nếp cho phần đuôi tóc không bị xù hay “lung tung” khó kiểm soát.

Cách khác phục lọn tóc tỉa không đều

khac-phuc-kieu-toc-xau-4

Các lọn tóc tỉa layer không đều nhau, chỗ dài chỗ ngắn, một vài lọn vểnh ra ngoài trong khi các lọn khác lại cụp vào trong. Tình trạng này chỉ được giải quyết khi bạn búi gọn gàng toàn bộ mái tóc. Nếu chỉ buộc đơn thuần thì các lọn vẫn rất khó kiểm soát trong khi tóc búi thì khác, thậm chí các lọn tóc tỉa có thể vương xuống tạo nên một kiểu tóc búi rối khá tự nhiên và mềm mại.

Cách khác phục Tóc cắt không cân xứng

Khi cắt tóc, stylist thường chia tóc bạn ra nhiều lọn nhỏ để tỉa, vì vậy việc mái tóc bị tỉa không đều, không cân xứng giữa các phần là điều rất dễ gặp phải. Hất toàn bộ tóc ra phía sau lưng càng dễ để lộ sự không cân xứng này, khi đó, bạn hãy chia ngôi rõ ràng (ngôi lệch hoặc giữa) và vén tóc sang hai bên vai, xịt một ít keo hay dưỡng tóc để mái tóc luôn ổn định theo ngôi vừa chia. Như vậy phần tóc hai bên cũng sẽ theo nếp và không bao giờ bị xù hay mất kiểm soát cả.

khac-phuc-kieu-toc-xau-6

Với bài viết Cách khắc phục lỗi cắt tóc bị hỏng hiệu quả mà bạn gái nên biết mà tettocdep.com gửi đến các bạn hy vọng rằng bạn sẽ mạnh mẽ tự tin khắc phục những lỗi này và lại xinh hơn quyến rũ hơn nhé! hãy chia sẻ Cách khắc phục lỗi cắt tóc bị hỏng hiệu quả mà bạn gái nên biết đến với mọi người để chị em chúng mình luôn xinh đẹp và tự tin tỏa sáng. Tettocdep.com chúc các bạn luôn tự tin và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!