Tóc ngắn uốn gợn sóng phù hợp với từng khuôn mặt

0
3432

Từ lâu, làn da mái tóc đã luôn được coi là hai tiêu chí hàng đầu tô vẽ thêm vẻ đẹp người phụ nữ Á Đông. Trong đó, nếu như làn da cần nhiều thời gian để chăm sóc có được vẻ trắng sáng, thì mái tóc lại được phái đẹp ưu ái hơn cả khi có thể thay đổi diện mạo ngay tức thì. Để bổ sung kiến thức làm đẹp và hoàn thiện vẻ ngoài, hãy cũng lắng nghe những bí quyết chọn lựa kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng theo từng khuôn mặt sau đây nhé!

tóc ngắn uốn gợn sóng 1

1. Mặt trái xoan (hình oval)

Với gương mặt khá chuẩn mực, bạn có thể phù hợp với hầu hết kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng khác nhau. Theo đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa những dáng tóc ngắn uốn gợn sóng bồng, sóng lọn nhỏ, hay để các kiểu mái khác nhau. Tuy nhiên, để giữ nguyên được những đường nét mềm mại lợi thế của khuôn mặt, bạn nên tránh những kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng quá nổi loạn hay tóc che quá nhiều khuôn mặt nhé.

tóc ngắn uốn gợn sóng 2

tóc ngắn uốn gợn sóng 3

2. Mặt hình trái tim

Với đặc điểm phần trán rộng và khuôn cằm nhỏ, kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng của bạn phải cân bằng lại đặc điểm này bằng cách thu hẹp trán và mở rộng hàm dưới. Lúc này, bạn nên nói không với những kiểu tóc bob uốn xoăn hay tóc bồng bềnh không mái kéo từ đỉnh đầu xuống, nó sẽ khiến khuôn cằm bạn càng nhỏ hơn. Bù lại, tóc ngắn uốn gợn sóng tỉa so le mỏng dần xuống cằm hoặc tóc ngắn uốn gợn sóng theo kiểu bob với phần mái lệch yểu điệu sẽ khiến bạn cân đối lại khuôn mặt hoàn hảo.

tóc ngắn uốn gợn sóng 4

tóc ngắn uốn gợn sóng 5

3. Mặt dài

Để “rút ngắn” lại khuôn mặt hiệu quả, bạn nên ưu tiên những kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng với mái uốn phồng hai bên tạo độ to tròn đầy đặn. Ngoài ra, để tóc ngắn uốn gợn sóng so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay giúp bạn làm dịu nét cứng nhắc của khuôn mặt.

tóc ngắn uốn gợn sóng 6

tóc ngắn uốn gợn sóng 7

4. Mặt tròn

Để tạo nên nét thanh thoát cho gương mặt vốn đã tròn trĩnh, bạn nên tận dụng những những kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng nhẹ mái lệch hơi bồng ở phần đỉnh đầu. Ngoài ra, nếu bạn là cô nàng cá tính, kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng với ngôi giữa không mái và buông dài hai bên cũng là sự lựa chọn không tồi giúp che đi phần má phúng phính tạo cảm giác khuôn mặt thu nhỏ và dài hơn.

tóc ngắn uốn gợn sóng 8

tóc ngắn uốn gợn sóng 9

5. Mặt vuông

Sở hữu khuôn hàm bạnh và chiếc cằm ngắn, những kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng nhẹ tỉa tầng sẽ giúp bạn làm mềm mại những nét góc.

tóc ngắn uốn gợn sóng 10

tóc ngắn uốn gợn sóng 11