Tóc uốn ngắn phù hợp với từng khuôn mặt

0
2042

Tóc uốn ngắn đang rất thịnh hành hiện nay. Hãy cùng tettocdep.com tham khảo những kiểu tóc uốn ngắn phù hợp với từng khuôn mặt nhé!

tóc uốn ngắn 1

1.Tóc uốn ngắn cho khuôn mặt tròn

Từ trước đến nay những bạn có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thường nghĩ rằng không có kiểu tóc uốn ngắn nào phù hợp với gương mặt có vẻ tròn trĩnh của mình.Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu tóc uốn ngắn theo kiểu bob hay tóc uốn ngắn retro cho phong cách thời trang của mình. Tóc uốn ngắn sẽ không khiến khuôn mặt bạn bầu bĩnh hơn, mà những lọn xoăn nhẹ nhàng lượn sóng ôm lấy gương mặt lại góp phần làm cho bạn trở nên vô cùng dịu dàng và đáng yêu.

tóc uốn ngắn 2

tóc uốn ngắn 3

tóc uốn ngắn 4

2. Tóc uốn ngắn cho mặt dài

Mặt dài thường khó tạo kiểu tóc hơn, nhất là đối với tóc ngắn. Để cắt được một kiểu tóc ngắn đẹp thời trang phải đảm bảo khuôn mặt không bị dài mà phải tạo được sự cân đối, hài hòa. Kiểu tóc uốn ngắn retro cổ điển hay tóc uốn ngắn cụp đuôi sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ai trót yêu mái tóc ngắn cá tính nhưng lại e ngại khi sở hữu khuôn mặt dài.

Không giống kiểu đầu vic ngắn, kiểu tóc uốn ngắn này sẽ khiến cho mái tóc có vẻ dày dặn hơn và khiến cho gương mặt dài trở nên thon gọn và đáng yêu hơn. Đối với những bạn có khuôn mặt dài bạn nên để mái chéo, mái bằng hoặc mái thưa cho kiểu tóc uốn ngắn này để tạo cảm giác khuôn mặt cân đối hơn.

tóc uôn ngắn 5

tóc uốn ngắn 6

tóc uốn ngắn 7

3. Tóc uốn ngắn cho khuôn mặt góc cạnh

Khuôn mặt góc cạnh rất khó để kết hợp với các kiểu tóc nhưng không vì thế mà bạn đánh mất tự tin. Mái tóc uốn ngắn với lọn xoăn nhỏ phần đuôi hay tóc uốn ngắn bob dài điệu đà sẽ giúp cho các đường nét chưa được mềm mại trên khuôn mặt của bạn trở nên thanh tú hơn.

Có thể bạn cho rằng, tóc uốn ngắn sẽ làm nổi rõ các nét góc cạnh trên khuôn mặt khiến cho bạn xấu đi nhưng không phải như vậy chính sự mềm mại của những lọn xoăn của kiểu tóc uốn ngắn sẽ giúp xóa tan đi cảm giác chưa hài hòa trên gương mặt. Ngoài ra, nếu bạn là cô nàng ưa sự cá tính thì tóc uốn ngắn theo kiểu pixie đánh rối cũng là một sự lựa chọn thông minh, chính nét góc cạnh của khuôn mặt và nét cá tính của mái tóc uốn ngắn này lại là sự kết hợp hoàn hảo cho một vẻ đẹp quyến rũ.

tóc uốn ngắn 8

tóc uốn ngắn 9

tóc uốn ngắn 10