Tự chế dầu gội khô cho tóc luôn sạch đẹp

0
1415

Gội đầu liên tục, đặc biệt là trong mùa lạnh sẽ rất hại tóc và sức khỏe. Hãy để công thức dầu gội đầu khô sau giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

Xem thêm:

Lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc tóc là chúng ta chỉ nên gội đầu 2-3 ngày/lần. Việc tiếp xúc quá nhiều với dầu gội sẽ khiến tóc khô xơ, mất dưỡng chất. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại dầu gội hiện nay chứa các chất hóa học không tốt cho da đầu và sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Thế nhưng nếu một ngày bạn tỉnh dậy và đầu bết nhờn, tóc xẹp, bẩn và mất đi độ bồng bềnh mà vài chục phút nữa là phải ra ngoài thì phải làm sao đây? Đừng vội gội đầu mà hãy sử dụng công thức dầu gội khô tự nhiên, hiệu quả sau nhé!

Foods-for-Healthy-Thick-Hair

Dầu gội khô cũng chia thành hai loại: một cho tóc sáng màu như vàng, pastel, rêu khói, một cho tóc tối màu như đen, nâu, tím. Tùy thuộc vào màu tóc của bạn (kể cả là màu nhuộm) mà tìm công thức phù hợp cho mình nhé.

Tóc tối màu

Nguyên liệu: 30g bột ngô, 30g bột cacao không đường, vài giọt tinh dầu

Tóc sáng màu

Nguyên liệu: 30g bột ngô, 30g baking soda, vài giọt tinh dầu dưỡng

Cách làm: Cho nguyên liệu vào một lọ sạch, lắc đều để trộn chúng với nhau. Dùng cọ trang điểm chấm một ít bột rồi phủ lên chân tóc. Để khoảng 10 phút. Sau đó chải mượt tóc.

Vậy là xong! Tóc bạn lại bồng bềnh và óng mượt như vừa gội đầu xong. Bột ngô hấp thụ dầu khiến tóc bạn không còn bị nhờn. Bột cacao và baking soda lại khiến tóc bạn mềm hơn. Thật tuyệt phải không nào.

Dùng dầu gội khô giúp bạn không phải gội đầu nhiều, ngăn ngừa việc rụng tóc và thừa dầu. Đây cũng là một giải pháp chữa cháy nhanh gọn cho các buổi đi chơi bất ngờ. Nhưng không nên lạm dụng chúng quá nhiều nhé!